Kinh nghiệm giúp bạn tránh mua xe ô tô từng bị ngập nước

Nếu vẫn còn nghi ngờ, bạn hãy kiểm tra lịch sử xe. Việc này có thể thực hiện qua điện thoại hoặc trực tuyến, với giá ít nhất từ 2,29

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tránh được một trong số 70% xe bị ngập nước mà các hãng bảo hiểm từ chối.
Thời gian gần đây, nhiều gia đình phải chứng kiến trần nhà bị hư hỏng do lũ lụt. Và kiểu thời tiết khác nghiệt này cũng gây tổn thất cho những người mua xe , theo Hiệp hội (AA). Tổ chức này cho rằng vì các công ty bảo hiềm thường từ chối 70% xe bị ngập nước, nhiều chủ sỡ hữu xe không muốn gặp rắc rối trong việc yêu cầu bồi thường và điều này có thể dẫn đến một số xe bị ảnh hưởng được bán cho những người không mảy may nghi ngờ.

Ian Crowther của công ty bảo hiểm AA cho biết: “Mối quan tâm của chúng tôi là xe ô tô ngập nước coi như là hỏng toàn hoàn nếu ngập capo, hoặc trong trường hợp, chiếc xe bị ngập nước mà không ảnh hưởng đến động cơ, các chủ sở hữu xe sẽ quyết định sấy khô và nhanh chóng “tuồn” vào thị trường xe ô tô cũ để không phải mất một khoản sửa chữa lớn.”

Với nhiều chiếc xe “lộ” rõ ràng những thiệt hại sau khi được sấy khô, đây có thể là vấn đề nghiêm trọng đối với người mua. Dưới đây là những bộ phận cần kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không gặp phải rắc rối khi mua phải xe ô tô bị ngập nước:

1. Khi bạn quan sát xe, cửa sổ của chiếc xe đó có mở không? Nếu có thì tại sao? Việc mở cửa sổ xe có thể là vô tình nhưng cũng có thể là người bán đang cố tình giảm mùi ẩm mốc của nội thất.

2. Nội thất xe có mùi ẩm mốc khi bạn mở cửa xe hay không? Người bán có thể sử dụng chất làm thơm mát cho xe của họ và đó là cách mà họ sử dụng để che giấu mùi khó chịu.

3. Bước vào bên trong xe và để ý đến mọi ngóc ngách. Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về mua bán xe ô tô cũ, đừng quên để ý xem tấm thảm sàn có bị ướt không? Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra thảm ở cốp xe.

4. Kiểm tra tình trạng của bộ phận phanh và hệ thống treo. Xem xét tuổi thọ và số km chiếc xe đã sử dụng để biết liệu xe có bị mòn như bạn dự kiến? Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cát hoặc bùn ở những ngóc ngách của xe.

5. Có điều gì bất thường hoặc có bộ phận bị gỉ không rõ nguyên nhân ở khoang động cơ hay không? Hãy tháo phễu dầu (miệng rót dầu) và tìm kiếm lớp nhũ màu trắng giống mayonnaise ở mặt duới phễu. Sự hiện diện của lớp nhũ này có thể cho biết nước đã xâm nhập vào dầu động cơ hoặc tệ hơn, là lỗi gioăng quy-lát.

6. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với những điểm đã quan sát, hãy đặt chìa khóa vào bộ phận đánh lửa và kiểm tra xem tất cả các đèn báo có hoạt động không. Khởi động động cơ để xem tất cả các đèn có hỏng không?

7. Trong khi xe bắt đầu ấm lên, hãy chắc chắn rằng các bộ phận điện tử như hệ thống âm thanh stereo, cửa sổ và gương đang hoạt động. Và nếu chúng không hoạt động thì lí do là gì?

8. Sau khi xe chạy một vài phút, các cửa sổ xe bốc hơi, đặc biệt là khi xe đang sử dụng máy sưởi thì rõ ràng là bộ phận nào đó của xe bị ẩm.

9. Bây giờ hãy kiểm tra giấy tờ xe, đặc biệt chú ý đến nhật ký V5. Nếu xe được ghi nhận là đã từng bị từ chối bảo hiểm ở mục C hoặc D, thông tin này sẽ có trong sổ nhật ký.

10. Nếu vẫn còn nghi ngờ, bạn hãy kiểm tra lịch sử xe. Việc này có thể thực hiện qua điện thoại hoặc trực tuyến, với giá ít nhất từ 2,29 bảng Anh và có thể xác minh nếu một chiếc xe đã bị bảo hiểm từ chối. Việc làm này có thể giúp bạn yên tâm hơn.

11. Hoặc để an toàn hơn, bạn có thể kiểm tra xe một cách độc lập, với chi phí khoảng từ 100 bảng Anh. Một lựa chọn khác tốn ít chi phí hơn là dẫn theo một thợ máy đáng tin cậy nếu bạn may mắn có thể tìm thấy một người như vậy.

12. Cuối cùng, các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm về ô tô khuyên rằng đừng để trái tim điều khiển cái đầu bạn. Nếu sau khi đã hoàn thành tất cả những bước kiểm tra mà bạn vẫn không thể chắc chắn, tốt nhất là bạn hãy nên bỏ qua chiếc xe đó. Đừng mạo hiểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *